Blog image

Monsoon Music Festival 2017 by Tuborg

Monsoon Music Festival 2017 by Tuborg: Nơi âm nhạc dẫn dắt khán giả tới một điều tuyệt vời khác

Qua các mùa tổ chức, Monsoon Music Festival không chỉ mang tới cho giới trẻ một đại tiệc âm nhạc văn minh từ chủ đề, thể loại âm nhạc cho tới cách thưởng thức mà còn mang trọng trách lan tỏa thông điệp an toàn giao thông, sống có trách nhiệm rộng rãi trong xã hội.

Monsoon Music Festival 2017 by Tuborg đã chính thức khép lại với 3 đêm diễn nhiều cảm xúc dành tặng người yêu nhạc. 
Khi âm nhạc kết nối mọi trái tim…

Nếu nói khán giả Hà Nội “đói” âm nhạc thì không đúng, bởi nhiều năm nay có rất nhiều show diễn lớn nhỏ được tổ chức để phục vụ nhiều tầng lớp yêu nhạc. Song để có một lễ hội âm nhạc hoành tráng thực sự thì có lẽ chỉ có ở Monsoon Music Festival by Tuborg do nhạc sĩ Quốc Trung đảm nhận vai trò tổng đạo diễn.

Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa - Monsoon Music Festival lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2014 ở Hoàng thành Thăng Long. Người viết vẫn nhớ như in hình ảnh hàng ngàn khán giả đứng xếp hàng dài trong 3 đêm diễn để thưởng thức âm nhạc của Carpark North, Ngũ Cung, Kop Band hay các DJ Tuấn Kruise, Touliver, SlimV, Dominic Miller, Carpark North hay Diva Thanh Lam, Trần Thu Hà… Xuyên suốt hơn 5 giờ đồng hồ mà chẳng ai tỏ ra mệt mỏi, vẫn “cháy” hết mình cùng các nghệ sĩ, tận hưởng âm nhạc với biên độ “không biên giới”.

Bốn mùa lễ hội âm nhạc đã đi qua, nhưng không khí đó vẫn còn vẹn nguyên như ngày đầu, trở thành món ăn quen thuộc của khán giả - cuốn nhật ký âm nhạc không thể quên với bất cứ ai. Riêng Monsoon Music Festival 2017 by Tuborg gây chú ý qua phần thể hiện của các nghệ sĩ tên tuổi trên thế giới và Việt Nam như Lost Frequencies (Bỉ), Biuret (Hàn Quốc), The Other Shi (Đức), Lowly (Đan Mạch), Lavagance - nhóm nhạc indie pop đến từ Slovakia, Bud (UK), Đông Hùng, nhóm nhạc Da Lab, Ngọt. 

Tại đây, tất cả như được sống trong không gian thực sự thuộc về âm nhạc quy tụ nhiều nghệ sĩ tài năng từ nhiều nơi trên thế giới. Dĩ nhiên, mỗi người có cách thưởng thức âm nhạc khác nhau – thoải mái – tự do, cùng nhảy múa, giao lưu vui vẻ cùng nhau bên những cốc bia mát lạnh, cùnghò reo theo tiếng nhạc, tận hưởng không khí mùa thu Hà Nội, họ chẳng hề bó buộc như trong khán phòng hay trung tâm hội nghị lớn nào.

Đêm diễn cuối cùng được tổ chức ở Hoàng thành Thăng Long – 12/11/2017, nhạc sĩ Quốc Trung – tổng đạo diễn chương trình vẫn điềm đạm, bĩnh tĩnh bước lên sân khấu nói lời cảm ơn âm nhạc đã kết nối khán giả đến với chương trình suốt 4 năm qua. 

Vốn là người kiệm lời, nhưng khán giả vẫn cảm nhận được sự xúc động kìm nén của nhạc sĩ Quốc Trung chia sẻ trên sân khấu tối 12/11: “Là nghệ sĩ thì đừng chiều chuộng khán giả. Ý tôi muốn nói người nghệ sĩ không nên dễ dãi. Nếu như nghệ sĩ nói chung và tôi nói riêng không chiều chuộng khán giả, chắc tôi sẽ chỉ chơi nhạc cho một mình mình".

Tiếc nuối – chắc chắn trong số chúng ta ai cũng phải tiếc nuối khi những năm sau không còn được hòa mình vào không gian âm nhạc ở Hoàng thành Thăng Long với các thể loại âm nhạc đang được yêu thích như Indie Rock, Indie Pop, Pop, R&B, Jazz và EDM. Dù chia tay nhưng rõ ràng những gì Monsoon Music Festival 2017 by Tuborg để lại trong mỗi trái tim yêu nhạc còn hơn thế rất nhiều. Đó là nơi âm nhạc dẫn dắt khán giả tới một điều tuyệt vời khác. Dĩ nhiên, dù không tổ chức ở Hoàng thành Thăng Long thì không có nghĩa Monsoon Music Festival sẽ “biến mất” ở Hà Nội. 

Âm nhạc – “chất xúc tác” lan tỏa mạnh mẽ thông điệp giới trẻ 


Bốn mùa lễ hội đi qua, nhưng cứ sau mỗi đêm chúng ta lại bắt gặp hình ảnh đẹp khán giả - không ai bảo ai đều có ý thức nhặt rác, vỏ chai sót lại trên sân cỏ Hoàng thành.


Đặc biệt, với tinh thần Open for fun và thông điệp “Drink don't drive – Đã uống bia, rượu – không lái xe’’, Tuborg luôn hy vọng mang đến cho giới trẻ những trải nghiệm âm nhạc mới mẻ bên cạnh việc nâng cao văn hóa giao thông và ý thức cộng đồng.


Được truyền tải và hưởng ứng nồng nhiệt từ khán giả Thủ đô từ Lễ hội Gió mùa năm 2016, và đến với năm 2017, Monsoon Music Festival by Tuborg vẫn tiếp tục lan tỏa thông điệp hãy là người trẻ thưởng thức âm nhạc một cách văn minh, luôn uống có trách nhiệm, đã uống thì không lái xe.


Còn điều gì tuyệt vời hơn khi bạn được hòa mình vào không gian âm nhạc sôi động, tận hưởng hương vị bia Tuborg mát lạnh cùng bạn bè giữa mùa thu Hà Nội. Đặc biệt, khán giả chỉ việc tận hưởng lễ hội trọn vẹn, còn việc đưa đi và đón về đã có BTC và các đơn vị đồng hành lo, có năm là những chuyến xe buýt miễn phí, có năm là những lượt taxi ưu đãi chạy liên tục trong những ngày sự kiện.


Monsoon Music Festival by Tuborg không chỉ thay đổi đời sống âm nhạc mà còn thay đổi nhận thức của khán giả. Đến với lễ hội, công chúng không chỉ được thưởng thức âm nhạc đúng nghĩa mà còn mang đến những thông điệp mạnh mẽ đối với giới trẻ, từ những hành động nhỏ nhặt nhất như nhặt rác sau mỗi đêm diễn đến việc đã uống bia, rượu – không lái xe.D /
H /
M /
S
VI EN