Blog image

VIETNAM AIRLINES

Trong hơn 20 năm qua, với tốc độ tăng trưởng trung bình năm luôn đạt mức hai con số, Vietnam Airlines đã không ngừng lớn mạnh và vươn lên trở thành một hãng hàng không có uy tín trong khu vực nhờ thế mạnh về đội bay hiện đại, mạng đường bay rộng khắp và lịch nối chuyến thuận lợi, đặc biệt là tại Đông Dương.

Khởi đầu với những chuyến bay nội địa không thường lệ, đến nay Vietnam Airlines đã khai thác đến 20 tỉnh, thành phố trên khắp mọi miền đất nước và 29 điểm đến quốc tế với tổng cộng trung bình 400 chuyến bay mỗi ngày.

Năm 2006, sau khi được đạt được chứng chỉ uy tín về an toàn khai thác IOSA, Vietnam Airlines đã chính thức trở thành thành viên của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) và khẳng định chất lượng dịch vụ mang tiêu chuẩn quốc tế của mình. Ngày 10/6/2010, Vietnam Airlines trở thành thành viên thứ 10 của Liên minh hàng không toàn cầu - SkyTeam. Sự kiện này đánh dấu một bước phát triển vượt bậc của hãng trong tiến trình hội nhập thành công vào thị trường quốc tế với mạng đường bay được mở rộng lên tới hơn 1000 điểm đến trên toàn cầu.

Đến tháng 7/2015, Vietnam Airlines đã hiện thực hóa kế hoạch hiện đại hóa đội tàu bay thế hệ mới, trở thành hãng hàng không đầu tiên trên thế giới cùng lúc tiếp nhận và đưa vào khai thác hai dòng máy bay thế hệ mới là Boeing 787-9 Dreamliner và Airbus A350-900 XWB. Hiện hãng đang khai thác 10 chiếc Boeing 787 và 9 chiếc A350 với nguồn lực phi công, tiếp viên, thợ kỹ thuật người Việt Nam hoàn toàn làm chủ công nghệ mới.

Ngày 12/7/2016, Vietnam Airlines tự hào trở thành hãng hàng không duy nhất của Việt Nam được Tổ chức đánh giá và xếp hạng hàng không Anh - Skytrax trao chứng chỉ công nhận hãng Hàng không quốc tế 4 sao. Đó là sự ghi nhận của cộng đồng hàng không và khách hàng trên toàn thế giới cho sự nỗ lực, thành quả phát triển của Vietnam Airlines trong suốt thời gian qua, cũng như niềm tự hào của Hãng hàng không Quốc gia với vai trò là cầu nối giao thương, văn hóa, du lịch của Việt Nam ra thế giới.

Trách nhiệm của Hãng hàng không Quốc gia

Trong hơn 20 năm qua, Vietnam Airlines đã luôn chú trọng xây dựng văn hóa của một doanh nghiệp không ngừng đổi mới, vươn tầm thế giới, tiếp thu công nghệ mới và nâng cấp chất lượng dịch vụ để làm hài lòng hành khách.

doanh nghiệp cung cấp đa dạng dịch vụ: hàng không truyền thống, hàng không giá rẻ kết hợp thương hiệu kép với Jetstar Pacific Airlines, hàng không chung, Tổng công ty hiện chiếm thị phần vận chuyển lớn nhất trong thị trường nội địa Việt Nam. Thương hiệu Hãng hàng không Quốc gia ngày càng có uy tín, có tầm cỡ trong cộng đồng hàng không thế giới.

Với trách nhiệm xã hội, Vietnam Airlines đã thực hiện tốt vai trò cầu nối để thúc đẩy phát triển kinh tế vùng miền, giao lưu văn hóa kinh tế, du lịch giữa Việt Nam và thế giới, thông qua việc mở đường bay tới các địa phương cũng như nối các châu lục tới Việt Nam. Hoạt động tài trợ và tổ chức các chương trình quảng bá du lịch, văn hóa ở nhiều nước trên thế giới, tài trợ thường kỳ, lâu dài cho các chương trình văn hóa, nghệ thuật, thể thao, kinh tế, ngoại giao lớn luôn được chú trọng như: Festival Huế, Pháo Hoa Đà Nẵng, Festival Hoa Đà Lạt, SEAGAMES, Các hội nghị thượng đỉnh như APEC, Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu, những tuần lễ Việt Nam ở nước ngoài...

Với vai trò là Hãng hàng không Quốc gia, Vietnam Airlines cũng đã thực hiện đúng vai trò và trách nhiệm xã hội trong các chiến dịch lớn của Chính phủ: Lập cầu hàng không giải cứu lao động ở LIBI năm 2011 và 2014, giải cứu hành khách tại Thái Lan năm 2009 do khủng hoảng chính trị, tại Châu Âu năm 2010 do núi lửa phun, vận chuyển khách lao động trở về từ Malaysia, Trung Đông các năm 2005-2007...

Bên cạnh đó, Tổng công ty cũng thường xuyên thực hiện các hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa”, “Vì người nghèo”; ủng hộ những địa phương bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt; hỗ trợ các gia đình cán bộ nhân viên Tổng công ty có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ huyện nghèo theo Nghị quyết 30a-CP… đóng góp các quỹ “Bảo trợ trẻ em”, “Chất độc màu da cạm”  với tổng số tiền hơn 40 tỷ đồng, nuôi bà mẹ Việt Nam Anh hùng trong hơn 20 năm nay.

Hướng tới tương lai

Để tạo tiền đề cho sự phát triển bền vững trong tương lai, Vietnam Airlines đã thực hiện chiến lược phát triển đội bay theo hướng ưu tiên lựa chọn những chủng loại máy bay sử dụng công nghệ tiên tiến, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường với 14 chiếc Airbus A350-900 XWB và 19 chiếc Boeing 787-9 Dreamliner. Vietnam Airlines đặt mục tiêu trở thành hãng hàng không lớn, được ưa chuộng trong khu vực và đạt chứng chỉ quốc tế 5 sao vào năm 2020. Song song với đó, Hãng không quên hoàn thành sứ mệnh và trách nhiệm xã hội của Hãng hàng không Quốc gia, cũng như đóng góp cho sự phát triển của ngành hàng không nước nhà.

 

D /
H /
M /
S
VI EN