Giới thiệu

Monsoon Music Festival (Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió Mùa) là sự kiện âm nhạc – văn hoá tiêu chuẩn quốc tế, biểu tượng văn hoá của Hà Nội,  được tổ chức vào dịp tháng 11 hàng năm. Lễ hội đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo công chúng, cũng như sự đánh giá cao của các nhà chuyên môn và giới truyền thông, với 4 năm liên tiếp nhận được đề cử và giải thưởng của Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến do báo Thể thao Văn hoá tổ chức.

Là lễ hội âm nhạc cộng đồng duy nhất được tổ chức tại Hoàng Thành Thăng Long từ trước tới nay, Monsoon Music Festival tự hào với những gì mình đã cống hiến trong suốt 4 năm qua:

 

 Chất lượng nghệ thuật

Monsoon Music Festival có tiêu chí lựa chọn nghệ sĩ riêng, dựa trên đầy đủ các yếu tố về chất lượng sản phẩm âm nhạc và khả năng trình diễn. Các nghệ sĩ quốc tế được mời tới Việt Nam thông qua các hoạt động hợp tác quốc tế và trao đổi nghệ sĩ giữa Monsoon Music Festival với các Lễ hội và Sự kiện âm nhạc uy tín trên thế giới. Các yếu tố âm thanh, ánh sáng, dàn dựng sân khấu cũng được đầu tư công phu với những thiết bị đạt tiêu chuẩn cao nhất về kĩ thuật và mỹ thuật.

 

 Tổ chức chuyên nghiệp

Công tác tổ chức của Monsoon Music Festival luôn đảm bảo được các yếu tố an ninh – an toàn, đáp ứng được những quy định khắt khe của ban quản lý Hoàng Thành Thăng Long, không chỉ gìn giữ mà còn góp phần tôn vinh vẻ đẹp không gian di sản văn hoá của thủ đô.

 

 Giá trị văn minh, văn hoá

Không chỉ mang lại âm nhạc văn minh, Monsoon Music Festival còn truyền bá những giá trị tốt đẹp về văn hoá ứng xử cộng đồng như bảo vệ môi trường, văn hoá giao thông, ưu đãi đặc biệt cho người khuyết tật, góp phần xây dựng và giới thiệu một Hà Nội đẹp hơn, văn minh hơn tới với thế giới.

 

                             

Qua 4 năm Monsoon Music Festival, khán giả thủ đô đã dần quen với một mô hình Festival Âm nhạc Quốc tế Chuyên nghiệp, khi mà đi Festival Âm nhạc không chỉ đơn thuần là đi xem nghệ sĩ “hot” biểu diễn, mà hơn hết, đó là một hoạt động văn hoá của cộng đồng nơi chúng ta cùng sẻ chia các giá trị văn minh, giao lưu nghệ thuật và trao đổi bản sắc. Mỗi mùa Monsoon đi qua chính là một chương chúng tôi đang viết tiếp về câu chuyện của một thế hệ người Hà Nội trẻ trung, sáng tạo và yêu văn hoá nghệ thuật.

Justin Beiber

Avicii

Charlie