Lịch sử

MONSOON MUSIC FESTIVAL 2019

 

 

“Đến ngày hôm nay, tôi tin rằng mình đã có thể khẳng định: Monsoon Music Festival, hay Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió mùa, đã trở thành một món ăn tinh thần quen thuộc đối với người yêu âm nhạc Thủ đô. Mỗi năm đi qua, tôi được gặp lại ngày càng nhiều những gương mặt quen thuộc: những bạn trẻ đắm mình trong giai điệu, những thế hệ gia đình chơi đùa trên cỏ, người cha già đưa con trai tật nguyền vượt quãng đường xa đến với Hoàng Thành Thăng Long… Chính những gương mặt quen thuộc ngày càng nhiều thêm đó đã làm nên một Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió mùa thành công và đáng nhớ với mỗi người.

Chúng tôi mong muốn rằng người Hà Nội có thể tự hào giới thiệu với những người bạn đến từ khắp nơi trên thế giới: “Đến với Hà Nội, phải dự Lễ hội Âm nhạc Gió Mùa”. Hãy cùng chúng tôi chia sẻ tinh thần của cơn Gió Mùa Âm nhạc này khắp Việt Nam và toàn thế giới.”

Quốc Trung, Nhạc sĩ/Nhà sản xuất – Đạo diễn Lễ Hội Âm Nhạc Gió Mùa.

 

MONSOON MUSIC FESTIVAL 2017

Năm 2017 là năm Monsoon Music Festival hoàn thành và đệ trình đề án đưa Lễ hội thành sự kiện thường niên chính thức của thành phố Hà Nội trong vòng 5 năm tới, hướng tới trở thành sự kiện văn hoá nổi bật của Việt Nam và khu vực. Sau 4 năm, Monsoon Music Festival đã thu hút hơn 125.000 khán giả Việt Nam và quốc tế, với sự tham gia của 40 đơn vị tài trợ, mang đến 200 nghệ sĩ đến từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại Lễ hội năm nay, khán giả tiếp tục được thưởng thức những màn trình diễn xuất sắc tới từ các nghệ sĩ indie trẻ được yêu mến trong và ngoài nước như Lost Frequencies, Touliver Slim V, Ngọt, Da LAB v.v.

MONSOON MUSIC FESTIVAL 2017

MONSOON MUSIC FESTIVAL 2016

Đây là năm Monsoon Music Festival chính thức bước chân vào con đường 5 năm nỗ lực đóng góp và cải thiện văn hoá giao thông của cộng đồng, với sự tham gia và ủng hộ của nhiều tầng lớp trong xã hội. Với niềm tin rằng âm nhạc sẽ là phương thức hữu hiệu để kết nối con người và truyền bá những giá trị văn minh - văn hoá, Lễ hội đã thu hút sự quan tâm và ủng hộ của đông đảo công chúng yêu nhạc thủ đô, đồng thời trở thành tâm điểm truyền thông của cả nước khi có sự tham gia của huyền thoại nhạc rock Scorpions, Last Train, SaveUs bên cạnh những giọng ca vàng của Việt Nam như Tùng Dương, Mỹ Linh.

MONSOON MUSIC FESTIVAL 2016

MONSOON MUSIC FESTIVAL 2015

Không chỉ dừng lại ở việc mang âm nhạc để cho cộng đồng, Monsoon Music Festival còn truyền tải những thông điệp tới xã hội: Nếu như năm 2014 là thông điệp về bảo vệ môi trường với những hành động thiết thực ngay tại địa điểm tổ chức sự kiện và các khu vực công cộng thì tới năm 2015 văn hoá ứng xử cộng đồng được đề cao hơn bao giờ hết khi khán giả đến với Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió Mùa. Với sự góp mặt của nữ danh ca Joss Stone và nhóm nhạc nổi tiếng Bond từ Anh Quốc, cùng các nghệ sĩ trẻ tài năng của Việt Nam như Slim V, Tóc Tiên, Tiên Tiên, Uyên Linh, Hoàng Thuỳ Linh, Trung Quân, Đông Hùng, Thái Châu, MMF 2015 đã tiếp tục mang tới những làn gió âm nhạc mới cho công chúng Việt.

MONSOON MUSIC FESTIVAL 2015

MONSOON MUSIC FESTIVAL 2014

Tháng 11 năm 2014, lần đầu tiên tại Hoàng Thành Thăng Long Hà Nội diễn ra một Lễ hội âm nhạc mang tầm cỡ quốc tế, quy tụ những nghệ sĩ đẳng cấp của Việt Nam như nhóm Nguồn cội của nhạc sĩ Quốc Trung, diva Thanh Lam - Trần Thu Hà, nhóm Năm dòng kẻ, nhóm Ngũ cung, cùng với những nghệ sĩ trẻ tài năng như nhóm Kimmese - Touliver, Tuấn Kruise, Suboi, Slim V & Dàn nhạc giao hưởng Rhapsody Philharmonic, ban nhạc rock trẻ KOP. Với mong muốn nâng tầm đẳng cấp của nền công nghiệp âm nhạc Việt Nam, Tổng đạo diễn của Lễ hội, nhạc sĩ Quốc Trung, đã giới thiệu tới công chúng trong nước một mô hình Lễ hội âm nhạc quốc tế vừa chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn của thế giới vừa mang bản sắc văn hoá của riêng người Việt. Và câu chuyện về Lễ hội Âm nhạc Gió Mùa đã được bắt đầu như thế, với tinh thần tiên phong và dẫn đạo, với khát khao được cống hiến những giá trị văn hoá - nghệ thuật đặc sắc cho công chúng và kết nối con người khắp mọi nơi thông qua tình yêu âm nhạc.

MONSOON MUSIC FESTIVAL 2014

Levitate Me

Từ ngày em đến

Đời là đi

Be Cool

The answer

Cho em một ngày

Send me an angel

Bartender

Reality

Spoiled

Em dạo này

Cho Không

Still Loving You

Tóc gió thôi bay

Công

Chuyện đời

Sắc màu

Một nhà

Are You With Me

Em về tinh khôi

Wind Of Change